ฮวงจุ้ยร้านอินเตอร์เน็ต(ความเชื่อส่วนบุคคล โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน)

(1/3) > >>

Internet_Cafe':
ดูแลร้านของเราให้รับกับ ฮวงจุ้ย

กั้นห้องมากเกินไป..พลังงานติดขัด

โดยปกติทั่วไปแล้ว บ้านจัดสรรหรือทาวเฮาส์ ตึกแถว ที่ถูกสร้างไว้อยู่แล้ว มักจะมีพื้นที่ด้านล่างในลักษณะโปร่ง กว้าง โล่งๆ ยาวไปทางด้านหลัง เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้า บางคนมักจะกั้นห้อง เพื่อให้เป็นสัดส่วน แต่ถ้ากั้นห้องมากจนเกินไป จนทำให้แลดูคับแคบจะเป็นผลไม่ดี เนื่องจากว่าเป็นลักษณะของอัปมงคล พลังชี่ไหลเวียนไม่สะดวก ทำให้เงินทองรั่วไหลได้โดยง่าย ขาดโชคลาภ และเป็นผลให้คนในครอบครัว ไม่แต่ความว้าวุ่นใจ

วิธีแก้ไข ตั้งพาร์ทิชั่น หรือนำตู้ ชั้นมาตั้งวางเพื่อให้เป็นสัดส่วน แค่ 2 ส่วนก็เพียงพอ

แหล่งน้ำกลางร้าน

ที่ร้านของคุณมีแหล่งน้ำอยู่ตรงจุดศูนย์กลางของร้านรึเปล่า และอยู่ค่อนมาทางหน้าร้านหรือไม่ ถ้ามีห้องน้ำ หรือตู้ปลาหรืออ่างน้ำพุ ตั้งอยู่บริเวณดังกล่าวถือว่าไม่ดี จะส่งผลกระทบต่อสุขภาพและโชคลาภ

วิธีแก้ไข ถ้าเป็นสิ่งของที่สามารถทำการเคลื่อนย้ายได้ ก็ให้เคลื่อนย้ายออกไปอย่างไปจัดตั้งตรงบริเวณกลางร้าน แต่ถ้าเป็นห้องน้ำ ให้นำม่านหรือมู่ลี่ติดหน้าประตูห้องน้ำ นำกระถางต้นไม้ประเภทไม้ใบ ไปตั้งไว้ในห้องน้ำ ให้ตักเกลือ 2 ช้อนโต๊ะใส่ถ้วยเล็กๆ แล้วนำไปวางไว้ใต้โถชักโครก

หิ้งบูชากับประตู

ตำแหน่งที่เหมาะักับการตั้งหิ้งบูชา คือบริเวณที่ค่อนข้างเงียบสงบ และต้องตั้งในที่มีผนังทึบตัน หรือให้หลังหิ้งมีที่พิงอันมั่นคงแน่นหนา การตั้งหิ้งบูชาไว้เหนือขอบประตูถือว่าเป็นจุดเสีย เพราะบริเวณนั้นมีคนเดินผ่านไปมา มีพลังการเคลื่อนไหว จะส่งผลเสียต่อพลังศักดิ์สิทธิ์ ทำให้ผู้ที่อยู่อาศัยมีแต่ความเสื่อมถอยมากกว่าเจริญ

วิธีแก้ไข ย้ายมุมจัดตั้งหิ้งบูชา ไปไว้ผนังด้านอื่นและควรให้หิ้งหันหน้าไปทางประตูหน้าบ้าน จึงจะมีผลดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งในการทำมาค้าขาย


การตั้งโต๊ะทำงานกับประตู

หากใช้ทาวน์เฮาส์ ตึกแถว หรือคอนโดมิเนียม ทำเป็นสำนักงาน การจัดวางโต๊ะทำงาน อย่าตั้งโต๊ะทำงานโดยที่เมื่อนั่งทำงานแล้วหันหลังให้กับประตู เพราะจะทำให้ไม่สามารถทำงานได้อย่างราบรื่น

วิธีแก้ไข คือให้ย้ายมุมโต๊ะใหม่ หรือหากระจกเงามาติดไว้ข้างหน้า ให้ส่องไปทางด้านหลังให้เห็นประตูเปิดปิดได้ หากเป็นไปได้ควรย้ายโต๊ะทำงานให้อยู่ในลักษณะหันข้างให้ประตูจะดีกว่า
เสาไฟฟ้าตั้งอยู่หน้าร้าน

หากว่ามีเสาไฟฟ้าตั้งอยู่ตรงกับหน้าร้านพอดี ถือว่าเป็นลักษณะที่ไม่ค่อยดีนัก ทำให้ร้านของคุณขาดพลังความสมดุล มีผลให้สภาพจิตใจไม่ปรกติ โมโห หงุดหงิดง่าย และมักออกอาการเกรี้ยวกราดง่ายอยู่เสมอ ทำให้ขาดโชคลาภ

วิธีแก้ไข หาลูกแก้วคริสตัลมาแขวนหน้าประตูบ้าน เพื่อช่วยสะท้อนและกระจายสิ่งที่ไม่ดีให้ออกไปจากบ้าน

ตึกอกทะลุ

ตึกแถวหรือร้านที่มีประตูเข้าออก ทั้งทางด้านหน้าและทางด้านหลัง หากเป็นลักษณะอกทะลุหมายถึง การที่มีประตูเปิดปิดทั้งด้านหน้าและด้านหลังตรงกันจะเป็นลักษณะที่ไม่ค่อยดีนัก ทำให้ทำมาค้าขายไม่รุ่ง ได้เงินมา หรือโชคลาภผ่านเข้ามาก็จะผ่านออกไปอย่างรวดเร็ว

วิธีแก้ไข ให้เปิดประตูด้านเดียว หรือหาฉากกั้นบังไม่ให้ประตูทั้งสองด้านมองเห็นกัน หรือหาตู้มากั้นให้ประตูหลังเหลือเพียงครึ่งหนึ่งของประตูหน้า

กระจกร้าวในร้าน

ลองตรวจสอบภายในร้านของเราดูว่า มีกระจกบานใดที่มีรอยร้าว รอยแตก บิ่น หรือไม่ เพราะกระจกดังกล่าวถือว่าเป็นสิ่งที่ไม่ดีนัก เพราะว่าจะทำให้ความสัมพันธ์ของคนในบ้าน จะมีแต่ความร้าวฉาน ไม่รักใคร่ปรองดองกัน เกิดการทะเลาะเบาะแว้งกันอยู่ตลอดเวลา

วิธีแก้ไข คือให้เปลี่ยนกระจกใบที่มีรอยร้าวเสียใหม่ และทิ้งกระจกร้าวนั้นไปจากร้านเสียเลย หรือ หากเป็นกระจกที่บานใหญ่มากๆและเกิดรอยร้าวไม่มากนัก สามารถนำรูปภาพมาปิดรอยร้าวอย่าให้เห็นก็ได้

ฮวงจุ้ยโต๊ะเก็บเงิน

1. ด้านหลังโต๊ะเก็บเงินควรมีภาพภูเขา จะได้มั่นคง
2. ถ้ามีหลายชั้น ด้านบนโต๊ะหรือด้านล่าง (ชั้นบน หรือชั้นล่าง) ไม่ควรมีเตาไฟ เพราะจะทำให้เงินขาดมือ
3. บนโต๊ะควรจะมีสิ่งที่เรียกโชคลาภเช่น กบคาบเงิน ถ้วยเงินถ้วยทอง
4. เวลาเก็บเงินควรเรียงให้เป็นระเบียบ ไม่แตกแยก แยกเหรียญให้เรียบร้อย
5. ไม่ควรนำของร้อน หรือของแหลว ของแหลม ไว้รวมกับเงิน เช่น ไฟแช็ค มีด
6. ถ้าโต๊ะคิดเงินมีคอมด้วย ควรจะมีแสงเข้าทางด้านซ้ายมือ แล้วเครื่องอิเล็กโทรนิค หรือสิ่งของราคาแพงอยู่ด้านขวามือ(นั้นก็คือเครื่องค อม) ตั้งไว้ด้านขวา*****เป็นความเชื่อส่วนบุคคลโปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน******สุดท้ายนี้ สิ่งที่ควรมีทุกร้าน จะขาดไม่ได้  คือ

1.จัดร้านให้ดูดี ระเบียบเรียบร้อยไม่รกวุ่นวาย
2.มีไมตรีจิตกับทุกคน(ไม่ใช่ดีจนละเลยประเด็นการค้านะค รับ)
3.ให้คำชี้แนะแก่เด็กที่เข้ามาในร้านได้  แก้ปัญหาเฉพาะหน้าได้
4.คอมพิวเตอร์ที่ให้บริการต้องอยู่ในสภาพพร้อมใช้งานเสมอ
5.ลูกค้าและคุณต้องได้รับความสะดวกสบาย เมื่อยู่ภายในร้าน


เพราะฮ้วงจุ้ยที่กล่าวมาข้างต้น ก็อ้างอิงตามหลักธรรมชาติและความเป็นไป ทั้งสิ้น

 ::)

จอห์น_บาร์น:
ขอบคุณครับ แหล่มเลย  emotictyd

นายง๊องแง๊ง:
แล้วจะติดยันต์กันหมาไว้ตรงไหนดีอ่ะครับ 

PINGPING:
 ;) thankssss emotictyd

dao:
อ่านสนุกดี  emotictg emotictg emotictg emotictg

นำร่อง

[0] ดัชนีข้อความ

[#] หน้าถัดไป