ads_ 728x90
Hearthstone สัมภาษณ์ล้วงลึก 4 หนุ่มทีมชาติไทย Hearthstone ก่อนสู้ศึก HGG

 

 

 

 ใกล้เปิดศึกทัวร์นาเมนท์ระดับโลก Hearthstone Global Games (HGG)  ต้อนรับแพทช์ใหม่ล่าสุด Journey to Un’Goro เพื่อเฟ้นหาผู้เล่นเกม Hearthstone ที่แข็งแกร่งที่สุด จากทั้งหมด 48 ประเทศทั่วโลก ซึ่งประเทศไทยก็เป็น 1 ประเทศในการแข่งขันครั้งนี้ด้วยเช่นกัน


(อ่านรายละเอียดการแข่งขัน HGG ได้ที่นี่ คลิก)


          ในแต่ละประเทศจะคัดเลือกตัวแทนทีมชาติ จำนวน 4 คน จากผลโหวตของผู้เล่นที่มี ID Battle.net ซึ่งประเทศไทยนั้น ก็ได้ผู้ชนะผลโหวตเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ได้แก่ Patoyao ,Makgi , ViperPro และ anothersy เรียกได้ว่าทั้งสี่คนคือทีมออลสตาร์รวมโปรเพลเยอร์แถวหน้าของประเทศไทยเข้าไว้ด้วยกัน พร้อมลุยศึก HGG ตั้งแต่เดือนเมษายนนี้เป็นต้นไป

          และแน่นอนว่าการเตรียมตัวก่อนออกศึก HGG เพื่อประกาศศักดาคว้าแชมป์ของประเทศไทยย่อมไม่ธรรมดา เรามาล้วงลึกบทสัมภาษณ์แบบเอ็กซ์คลูซีพกับ 4 หนุ่มตัวแทนทีมชาติกันเลยดีกว่า

มาทำความรู้จักกับ 4 หนุ่มทีมชาติไทยกันหน่อยดีกว่า Patoyao 
นายอุกฤษฏ์ กิตติกรัยฤทธิ์ ชื่อเล่น : โอ๊ต สังกัด : The Jungle
ผลงาน
- 1st Place Strive Wire's Friday Cup#5
- 1st Place Cosmo Team Tournament Championship
- 1st Place Siam Cup#6
ฯลฯAnothersy
นายไอแซค ศิริรัตนพล ชื่อเล่น : แซค สังกัด : Mith
ผลงาน 
- 1st ThaigerUppercut The Grand Tournament
- 1st SiamCup #2
- 2nd Place StriveWire's Nightly Grinder #49
ฯลฯMakgi
นายกวิน ตั้งวิทยานุกูล ชื่อเล่น : แมค สังกัด : The Jungle
ผลงาน
- 1st Place Cosmo Team Tournament
- 1st Place StriveWire's Thailand Open #1
- 1st Place Thaigeruppercut Thailand Legendary#3
ฯลฯ ViperPro 
นายทศพล ตุงคะเสน ชื่อเล่น : แบงค์  สังกัด : Mith
ผลงาน 
- 1st Zotac Cup SEA #30
- 2nd Hearthstone IeSF THAILAND Qualifier 2015
- Top 16 Singapore Major
ฯลฯ- รู้สึกอย่างไรบ้างที่ได้เข้าร่วมการแข่งขัน HGG

Patoyao :  รู้สึกดีใจมากครับที่ได้รับเกียรติในการเข้าแข่งครั้งนี้ โดยปกติผมจะเล่นเกมแบบขำขำ ชิลด์ๆ แล้วก็ค่อยๆ เริ่มฝึกฝนอย่างหนัก ด้วยการไต่ Ranking และพยายามหาทัวร์นาเม้นท์ลงแข่งบ่อยๆ จนมาถึงจุดนี้ได้

anothersy : ผมเคย แข่งขันฟุตบอลระดับมัธยม หรือ แข่งขันหมากฮอสในระดับมหาวิทยาลัย แต่ผมไม่เคยแข่งขันเกมในระดับโลกแบบนี้มาก่อน ผมรู้สึกว่ามันคือโอกาสที่ดี และเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับการโหวตจากแฟนๆ HS ซึ่งผมจะไม่ทำให้ทุกท่านผิดหวังแน่นอน

 

- เตรียมตัวรับมืออย่างไรกับเมต้าใหม่

Makgi : ผมชอบเวลามีเมต้าใหม่ๆ และคิดว่าทุกคนก็น่าจะรู้สึกเหมือนกัน เพราะมันเป็นช่วงที่สนุกที่สุดที่ได้ลองเรียนรู้อะไรใหม่ๆ ล่าสุดผมได้ลองจัดเด็คตามสไตล์และไอเดียของตัวเอง ก็สามารถคว้าชัยชนะ ติดอันดับ Top4 ของการแข่งขันสากลได้สไตล์และไอเดียของตัวเอง ก็สามารถพาเด็คไปคว้าชัยชนะจากประเทศญี่ปุ่น ติด Top 4 ก็ยิ่งทำให้รู้สึกภาคภูมิใจ

ViperPro : ตื่นเต้นมากครับ ผมชอบเวลาที่มีเมต้าใหม่ๆ มา เพราะเราจะได้คิดเด็คใหม่ๆ สนุกๆ ส่วนใหญ่ผมจะเตรียมตัวด้วยการลองหาเด็คที่เก่งที่สุด 3 ถึง 4 อันดับแรก หลังจากนั้นก็ลองปรับแต่งเด็คและนำไปลงทัวร์นาเมนท์เป็นหลัก ปรับปรุงไปเรื่อยๆ จนเด็คสมบูรณ์ ผมชอบที่จะจัดเด็คที่เกิดจากไอเดียของตัวเอง เวลาเอาไปแข่งแล้วผลงานออกมาดี ผมก็รู้สึกภาคภูมิใจที่เราไม่ได้ไปก็อปเด็คใครมา


- อยากให้พูดถึงของตัวเองหน่อย

anothersy : หลายคนรู้ดีว่าคู่แข่งในสายกลุ่ม B ของเราถือได้ว่ามีเทพที่เก่งกาจเยอะนะครับ เช่น สหรัฐอเมริกา โรมาเนีย หรือเนเธอร์แลนด์ แต่ทุกคนยังไม่รู้ว่า RNG ไทยไม่แพ้ชาติใดในโลกนะครับผม

Makgi : หลังจากที่ตารางแบ่งสายการแข่งขันออกมา โปรเพลเยอร์ต่างประเทศต่างบอกว่าสายการแข่งกรุ๊ป B ที่เราอยู่คือ “กรุ๊ปออกเดธ” แต่ที่เขามองว่าเป็นกรุ๊ปออฟเดธไม่ใช่เพราะว่ามี สหรัฐอเมริกา หรือ เนเธอร์แลนด์ อยู่ร่วมกรุ๊ปหรอกนะครับ แต่เป็นเพราะว่ามีไทยแลนด์ พูดเลย!!


- อยากฝากอะไรถึงแฟนชาว HS

Patoyao : อยากให้แฟนๆ ติดตามทีมไทยแลนด์ด้วยนะครับผม รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน ทัวร์นาเมนท์นี้มันส์ๆ สนุกๆ มีอะไรให้ตื่นเต้นลุ้นๆ ให้ดูแน่นอน 

ViperPro : ขอบคุณทุกเสียงโหวตที่ให้ผมมาเป็นตัวแทนนะครับ จะซ้อมให้มากกว่าเดิมและจะพยายามเล่นให้เต็มที่ รับรองไม่ผิดหวังแน่นอน

 

ตารางการแข่งขันทีมชาติไทย
วันที่ในการแข่งขัน แมทซ์การแข่งขัน
21 เมษายน 2560 Thai VS Peru
19 พฤษภาคม 2560 Thai VS United States
23 พฤษภาคม 2560 Thai VS United Kingdom
24 พฤษภาคม 2560 Thai VS Netherlands
6 มิถุนายน 2560 Thai VS Romania

 

          สุดท้ายนี้ ตัวแทนทีมชาติไทยทั้ง  4 คน จะต้องฝึกซ้อมอย่างหนัก วางแผนกลยุทธ์และพัฒนาฝีมือเพื่อลุยศึก Hearthstone Global Games ครั้งนี้อย่างเต็มที่ ธงชาติไทยจะได้โบกสะบัดพริ้วไหวในเวทีระดับโลกได้หรือไม่ ร่วมเชียร์และส่งแรงใจผ่านลิ้งค์ด้านล่างนี้

 

ตารางการแข่งขัน : https://goo.gl/SjopSt
ชมถ่ายทอดสดการแข่งขันทีมชาติไทย : https://www.twitch.tv/hearthstoneth
ดูการแข่งขันย้อนหลัง : https://goo.gl/qTJfGu
ถ่ายทอดสดการแข่งขัน(ภาษาอังกฤษ) : www.twitch.tv/playhearthstone
ติดตามข่าวสารทั้งหมดได้ทาง https://www.Hs-siamcup.com